Học phí tiếng Anh ở Singapore

Notes of 100 SGDTrước khi bạn có thể quyết định nên học ở Singapore hay không, bạn cần phải tính toán ngân sách. Phần lớn ngân sách của bạn sẽ được dùng cho chi phí của khóa học. Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu với bạn một cách sơ lược về chi phí hằng tháng mà bạn có thể phải chi trả.

Tôi cũng sẽ chia nhỏ các chi phí liên quan đến khóa học, để bạn không phải đối mặt với những bất ngờ khó chịu!

(Tôi chắc là bạn cũng đã nghĩ đến vấn đề sinh hoạt phí ở Singapore, tôi sẽ viết về vấn đề đó và liên kết đến bài viết đó từ đây).

Tốn bao nhiêu mỗi tháng để học tiếng Anh ở Singapore?

Hãy bắt đầu với các con số. Sau đó tôi sẽ đi vào chi tiết đối với từng điểm bên dưới.

Chi PHÍ

TẦN SUẤT

DỰ TOÁN (USD)

MỨC TỐI ĐA (USD)

Học phí Hằng tháng

1000

2000

Phí xử lý hồ sơ Một lần

150

500

Phí hành chính Một lần

80

480

Tài liệu Hằng tháng

80

130

Bảo hiểm y tế Mỗi năm

80

130

Thuế hàng hóa và dịch vụ (GST) Phụ phí

Đã tính

7.00%

Chương trình bảo vệ học phí Phụ phí

0.80%

1.00%

Học phí

Singapore là một nơi khá đắt đỏ. Học phí cũng không phải là một ngoại lệ. Nhưng khác biệt về mức học phí giữa các trường là cực kỳ lớn. Vào thời điểm viết bài này, học phí mỗi tháng dao động từ S$ 1300 (~USD 1000) đến gấp đôi (S$ 2600 / ~ USD 2000).

Nếu thời gian học của bạn là hơn 1 tháng, thông thường bạn có thể được hưởng một ít chiết khấu về học phí hằng tháng.

Bạn có nên đăng ký khóa học rẻ nhất? Tùy thuộc vào nhu cầu và ngân sách của bạn.

Điều gì khiến một khóa học đắt tiền hơn?

  • Kích thước lớp nhỏ
  • Nhiều giờ học hơn mỗi ngày
  • Giáo viên chất lượng cao
  • Có nhiều cấp độ nâng cao hơn
  • Uy tín
  • Tập hợp đa dạng các học viên quốc tế
  • Vị trí trung tâm

Bạn hãy lưu ý các nhân tố này. Một số nhân tố có thể quan trọng đối với bạn, một số khác thì không.  Nếu bạn so sánh các khóa học dựa trên các nhân tố mà bạn quan tâm, bạn sẽ có thể biết được khóa học nào là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Cho dù bạn chọn cơ sở đào tạo nào, hãy đảm bảo cơ sở đó đã đăng ký với Hội đồng Giáo dục Tư nhân. Bạn có thể kiểm tra ở đây.

Các chi phí khác có liên quan đến khóa học.

Bên cạnh học phí, có một số loại phí khác mà bạn phải thanh toán. Hầu hết các loại phí này là giống nhau ở tất cả các trường, mặc dù chúng có thể được nhóm lại theo những cách khác nhau.

Phí xử lý hồ sơ (một lần)

Các trường sẽ tính phí từ S$ 200-600 (~USD 150-500) để xử lý hồ sơ của bạn. Thông thường số tiền này cũng bao gồm cả chi phí nộp hồ sơ thị thực sinh viên của bạn (ở Singapore nó được gọi là “giấy phép sinh viên”). Nếu bạn không được nhận vào học, khoản phí này thường không được hoàn lại.

Đây là khoản phí duy nhất bạn đóng cho trường cho đến khi bạn được nhận vào học.

Phí hành chính (một lần)

Một khi bạn đã đã được nhận vào học, nhiều trường sẽ tính một khoản phí từ S$ 100-600 (USD 80-480) bên cạnh học phí.

Tài liệu học  (khi bạn chuyển sang một cấp độ mới)

Khó mà nói chính xác được bạn sẽ thanh toán bao nhiêu, nhưng bạn có thể phải trả khoản S$ 100-150 (USD 80-130) mỗi tháng cho sách, đĩa CD, DVD và các tài liệu khác. Chi phí này thường nằm ngoài khoản học phí mà các trường thông báo với bạn.

GST: thuế hàng hóa và dịch vụ 7% (bên cạnh tất cả chi phí)

Một số trường đã bao gồm thuế này trong mức giá họ thông báo; một số trường khác thì không. Vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn kiểm tra xem liệu loại thuế này có được tính kèm hay chưa.

Chương trình bảo vệ học phí (bên cạnh tất cả chi phí)

Đây là một chương trình bảo hiểm bắt buộc. Nếu trường bạn theo học phá sản, bảo hiểm này sẽ trả lại cho bạn khoản học phí chưa dùng đến, để bạn có thể tiếp tục theo học ở nơi khác.

Bạn thanh toán một tỷ lệ phần trăm của học phí của bạn. Khoản này có thể khác đôi chút giữ các trường.  Một ví dụ là bạn phải đóng 0.8% của tất cả các loại phí bạn thanh toán cho trường, với mức tối thiểu là S$25/USD20.

Bảo hiểm y tế (mỗi năm một lần)

Nếu bạn từ nước ngoài đến Singapore và học tập toàn thời gian, bạn bắt buộc phải có bảo hiểm y tế cơ bản. Hầu hết các trường có cung cấp các gói bảo hiểm đơn giản với với giá chừng S$ 100 / USD 80 mỗi năm. Bạn sẽ phải thanh toán cho cả năm, cho dù có thể khóa học của bạn không kéo dài đến như thế.

Kết luận

Học phí bắt đầu ở mức 1000 USD mỗi tháng và tổng chi phí phát sinh một lần là chừng 300 USD.  Học phí có thể lên đến 2000 USD  mỗi tháng và tổng chi phí phát sinh một lần là chừng 1000 USD. Bạn chi trả bao nhiêu là tùy thuộc vào trường bạn chọn.

2 thoughts on “Học phí tiếng Anh ở Singapore

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>