Trường nào dạy tiếng Anh tốt nhất ở Singapore?

Sinh viên/học viên thường yêu cầu chúng tôi giới thiệu trường tốt để học tiếng Anh ở Singapore. Đây là một câu hỏi tương đối khó trả lời, vì hai nguyên nhân:

  1. Chúng tôi là một trang web độc lập và không muốn thiên vị cho trường nào
  2. Trường nào tốt nhất cho bạn là tùy thuộc vào điều gì là quan trọng với bạn. Chúng tôi cần phải biết rõ hơn về ưu tiên cá nhân của bạn trước khi chúng tôi giới thiệu.

Dẫu vậy, cho phép tôi chia sẻ các trường dạy tiếng Anh ở Singapore mà thường thường chúng tôi vẫn giới thiệu, cùng với lý do tại sao bạn nên (hoặc không nên) đăng ký với họ.

British Council LogoHội đồng Anh

Hội đồng Anh đã có mặt ở Singapre từ năm 1947. Và không chỉ như vậy. Là một pháp nhân liên kết với chính phủ Anh và có mặt trên khắp thế giới, Hội đồng Anh là một  cái tên quan trọng trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh. Họ đã giúp các bộ giáo dục trên khắp thế giới định hình chương trình giảng dạy tiếng Anh. Và họ không ngừng thách thức các giới hạn.

British Council nỗ lực duy trì sự cân bằng về quốc tịch trong lớp học, do đó có lẽ bạn sẽ không thể  thấy các lớp có đến 90% người Việt hoặc Hoa như ở một số trường khác. Điều này có nghĩa là bạn thực sự phải nói tiếng Anh.

Một điểm tích cực khác là họ cung cấp 16 cấp độ khác nhau. Khi bạn nhập học, bạn được kiểm tra và xếp lớp theo cấp độ phù hợp với bạn nhất. Điều này nghĩa là lớp của bạn sẽ không bao giờ quá dễ hoặc quá khó đối với bạn.

Điểm bất lợi chủ yếu và duy nhất của Hội đồng Anh là các khóa học của họ rất đắt tiền. Với học phí S$ 2600 cho 4 tuần, họ tính phí đắt hơn 40% so với các trường có uy tín khác.

InLingua

InLingua Singapore LogoInLingua Singapore nằm trong mạng  lưới quốc tế của các trường InLingua và đã có mặt ở Singapore từ những năm 1970. Phương pháp của InLingua tập trung vào hội thoại, đây có thể là ưu điểm hoặc nhược điểm tùy vào mục đích học của bạn.

Học phí của họ nằm ở mức trung bình (S$ 1852 / tháng). Với kích thước lớp học nhỏ (không quá 14 học viên, thường thì ít hơn), đây là một khoản đầu tư tốt.

Marketing Institute of Singapore LogoHọc viện Tiếp thị Singapore (MIS)

Mặc dù MIS không phải là một trường dạy tiếng đúng nghĩa, nó vẫn có một chương trình dạy tiếng Anh toàn thời gian. Chương trình dành cho tất cả mọi người, mặc dù mục đích của nó là dành cho những ai muốn học tiếp một chương trình cấp bằng  của MIS.

MIS chỉ ghi danh 5-10 học viên mỗi lớp học. Học phí cho 8 tháng là S$9200. Bạn có thể không cần đến 8 tháng. Khi bạn đăng ký, bạn được kiểm tra và bạn có thể bỏ qua 1 hoặc 2 cấp độ.

Tôi thường giới thiệu MIS cho những ai muốn học tiếng Anh để học các môn liên quan đến kinh doanh hoặc muốn sử dụng tiếng Anh trong môi trường kinh doanh. Do MIS là một trường kinh doanh, các lớp học của họ tập trung nhiều vào tiếng Anh kinh doanh hơn. 

Nếu bạn dự định đăng ký một khóa học cấp bằng ở MIS, một lợi thế quan trọng là học viên tốt nghiệp từ các khóa tiếng Anh của MIS không cần phải làm các bài kiểm tra bổ sung (như IELTS hoặc TOEIC) để chứng minh trình độ tiếng Anh.

Một bất lợi của MIS là ở chỗ họ không phải là một trường dạy tiếng chuyên biệt. Nghĩa là chỉ có một ít giáo viên tiếng Anh, và có ít cấp độ học để lựa chọn.

Kết luận:

“Tốt nhất” có ý nghĩa khác nhau đối với mỗi người, nhưng trong bài viết này tôi đã giới thiệu ba trường có uy tín và cơ cấu quản lý tốt. Nếu bạn muốn đăng ký với bất kỳ trường nào trong số này, chúng tôi có thể giúp bạn bắt đầu.  Bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>